Lò hơi biomass tiết kiệm giá thành

Lò hơi biomass đang được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp với hai tiện lợi quan trọng: tiết kiệm giá tiền nhiên liệu và quản lý vận hành hiệu quả, cùng với kỹ thuật thân thiện với môi trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những tiện lợi mà doanh nghiệp có thể nhận được khi đầu tư vào hệ thống này.

thông báo quan trọng

Lò hơi biomass là khoa học tiên tiến giúp doanh nghiệp tận dụng các phế phẩm nông nghiệp và rác thải sinh hoạt, công nghiệp để tạo ra năng lượng sạch. Hệ thống lò hơi tầng sôi đốt sinh khối (biomass) là giải pháp bậc nhất hiện nay giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, tiết kiệm hàng ngàn giá thành và đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Lò hơi Biomass là gì?

Lò hơi tầng sôi đốt biomass là một hệ thống công nghiệp sử dụng tài nguyên nhiên liệu tự nhiên/phi hóa thạch để tạo nhiệt chuyên dụng cho trong các nhà máy sản xuất. Các hệ thống lò hơi biomass có chức năng và giá cả khác nhau.

Lò hơi Biomass là gì?.

Nguyên lý hoạt động

Lò hơi tầng sôi đốt sinh khối hoạt động theo cách siêu tương tự như các loại lò hơi thông thường khác như lò hơi ghi xích, lò hơi dầu, lò hơi đốt than, nồi hơi tầng sôi,… Cơ bản, chúng đốt nhiên liệu để tạo ra nhiệt và sau đó sử dụng nhiệt đó để làm nóng nước.

Các hệ thống lò hơi đốt biomass thường có kích thước lớn hơn đáng kể so với các loại lò đốt nhiên liệu hóa thạch. Lý do là vì lò hơi biomass thường được tích hợp hệ thống cấp liệu tự động.

Nguyên lý hoạt động

Cấu tạo lò hơi biomass

Cấu tạo lò hơi biomass

điểm mạnh nổi trội của lò hơi biomass

Hệ thống khí hóa Biomass

Nhiên liệu sinh khối, hay còn được gọi là Biomass, là những thành phần sinh học có nguồn gốc từ sinh vật và thực vật, như phế phẩm từ nông nghiệp và lâm nghiệp như rơm, bã cây, lá khô, vụn gỗ, giấy vụn, v.v. Những nguyên liệu này chứa năng lượng hóa học và nguồn năng lượng trong thực vật được tích trữ qua giai đoạn quang hợp.

Hệ thống khí hóa Biomass

Hiệu suất cao và cố định

Lò hơi tầng sôi đốt sinh khối đã được cải tiến với hệ thống tận dụng nhiệt tối đa, bao gồm bộ hâm nước và sấy khô không khí. Với công nghệ này, lò hơi biomass có thể tận dụng tối đa nhiệt lượng được sinh ra, nâng cao hiệu suất lên đến 89% so với các lò hơi đốt than đá hoặc dầu trong công đoạn sản xuất.

Tiết kiệm tầm giá nhiên liệu

Theo ước tính của các chuyên gia, đầu tư một lò hơi tầng sôi đốt biomass sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 33% tầm giá nhiên liệu. Điều này cho phép doanh nghiệp linh hoạt chọn lọc đa dạng loại chất đốt với mức giá phải chăng hơn than đá như mùn cưa, trấu, vỏ hạt điều, bã mía…

Tiết kiệm chi phí quản lý

Lò hơi biomass được điều khiển tự động ưng chuẩn hệ thống PLC-SCADA, cho phép kết nối trực tiếp với trung tâm điều khiển và mạng internet để giám sát, điều khiển và theo dõi tu tạo từ xa. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm chi phí nhiên liệu và nhân sự. Với công suất từ 8 đến 15 tấn, chỉ cần 2 nhân công trong một ca làm việc, doanh nghiệp có thể tiết kiệm một lượng giá thành khổng lồ để thuê nhân sự. Hơn nữa, hệ thống PLC-SCADA còn cho phép tự động điều chỉnh lượng nhiên liệu cấp vào lò sao cho yêu thích với nhu cầu của nhà máy.

giảm thiểu của lò hơi biomass

Có một số hạn chế của lò hơi biomass mà chúng ta cần lưu ý:

Xem thêm: Dịch vụ thay ống bộ trao đổi nhiệt tại Hải Âu

Thông số công nghệ lò hơi biomass

Thông số kỹ thuật lò hơi biomass

Hãy liên hệ ngay với Hải Âu để được giải đáp và báo giá về việc chuyển đổi khoa học và đầu tư hệ thống lò hơi biomass. Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về hiệu suất và tiện lợi kinh tế mà khoa học này đem đến.

Rate this post

Lò hơi biomass tiết kiệm tầm giá

ping post