Gỗ tếch

Người dân Việt Nam luôn ưa chuộng các sản phẩm nội thất từ gỗ. Gỗ Tếch là nguyên liệu gỗ ít được biết đến hơn cả. Tuy nhiên, những người quen thuộc với chiếc gỗ này cực kỳ say mê nó. Gỗ là gì? Giá bao nhiêu và nó thuộc nhóm mấy? Mời bạn theo dõi bài viết tiếp theo trên khosangosaigon.com.

Gỗ Tếch là gì?

Để hiểu rõ hơn về gỗ Tếch, chúng ta cùng xem qua các thông tin sau đây.

Biểu thị gỗ Tếch

Gỗ Tếch, còn được gọi là gỗ tếch, là một chiếc cây rụng lá. Gốc của cây gỗ thường với rãnh và với bạnh ở gốc của nó. Cây cao ba mươi mét và với đường kính từ 60 đến 80 cm. Thân cây này với vỏ ngoài màu xám vàng và vảy nhỏ nứt dọc theo chiều dài của nó. Thịt bên trong với xơ. Lông hình sao và màu gỉ sắt bao phủ cành gỗ non. Hình trứng với hình dạng ngược và gần như tròn. Hoa mọc theo đôi và với hình mẫu chùy lớn.

Mô tả gỗ Tếch
Biểu thị gỗ teak

Cây này với nguồn gốc từ Myanmar, Ấn Độ và Thái Lan. hợp tác với Lào, Campuchia và Việt Nam. Gỗ teak đã trở thành một chiếc cây trồng rộng rãi ở nhiều nơi ở Việt Nam. Nó say mê khí hậu nhiệt đới mưa mùa. Cây này không thích lạnh. Ngoài ra, cây gỗ tếch là một chiếc cây hoàn toàn ưa sáng và với khả năng tái sinh chồi.

Ngoài ra, cây gỗ teak với khả năng chống lại sâu bệnh và cháy rừng. Phần gỗ với màu vàng sậm hoặc màu xám trong một thời gian dài. Gỗ được sử dụng để đóng tàu biển, toa xe và lạng cực kỳ ưng ý vì nó chịu được nước mắt. Ngoài ra, gỗ này với thớ to và mịn, không cong vênh hoặc nứt nẻ, và nó không bị nấm mốc hoặc mối mọt phá hoại.

Phân chiếc gỗ Tếch

Hiện nay, người ta phân chiếc gỗ Tếch theo nơi trồng cụ thể. Chi tiết:

  • Ấn Độ: Gỗ Tectona grandis f. canescens
  • Philippin: Gỗ Tectona grandis f. pilosula và Tectona grandis f. tomentella
  • Puerto Rico: Gỗ Tectona grandis f. punctata.

Gỗ tếch thuộc nhóm mấy?

Gỗ này thuộc chiếc thực vật nhóm ba. Tỷ trọng của nhóm gỗ này là 0,5–0,65 và được coi là nhẹ hơn. Gỗ nhẹ hơn và mềm hơn, với sức bền cao và độ bền bỉ, cực kỳ chịu lực. Do đó, gỗ tếch là chiếc gỗ quý với giá trị kinh tế cao hơn hơn 80% sản lượng gỗ của ngành này.

Gỗ tếch thuộc nhóm mấy?
Gỗ Teak là gỗ gì? Các ưu & nhược điểm của gỗ Teak
Gỗ Teak là một trong những vật liệu cung cấp hàng nội thất xuất khẩu với số lượng lớn nhất tại nước ta.
Ngoài ra, cây gỗ teak sinh trưởng cực kỳ nhanh. Cây chỉ với thể cao tới 13 cm và đường kính khoảng 10 cm sau năm năm trồng. Sau hai mươi năm, cây với thể cao đến hai mươi một mét và đường kính khoảng ba mươi ba cm. Sau độ tuổi này, cây sẽ bắt đầu vững mạnh chậm lại và trung bình sẽ sống khoảng 80 năm.

Thế mạnh và nhược điểm của gỗ Tếch

Một số ưu nhược điểm của gỗ Tếch là:

Thế mạnh

Bởi những lý do sau đây, gỗ teak được giới chuyên môn cực kỳ say mê:

Độ bền lâu dài theo thời gian

Gỗ tếch duy trì độ bền trong suốt thời gian sử dụng. Bản chất lớn tự nhiên của gỗ này cho phép nó chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và khó khăn. Các vật nặng với thể được đặt lên gỗ mà không bị hỏng.
Ưu điểm và nhược điểm của gỗ Tếch
Thế mạnh và nhược điểm của gỗ Teak
Gỗ teak thường được sử dụng để cung cấp du thuyền sang trọng và cao cấp. Sàn gỗ sân thượng, hồ bơi chung cư và các biệt thự sang trọng khác đều được làm bằng gỗ này.

Gỗ tếch cũng trở cần đẹp hơn khi sử dụng càng lâu. Các sản phẩm từ chiếc gỗ này sẽ trở cần sáng bóng hơn theo thời gian và vân gỗ lên màu sẽ cực kỳ đẹp khi được phơi sáng. Do đó, gỗ teak với thể được sử dụng để làm sàn gỗ ngoài trời và trong nhà mà không gây hại.

Chống mối mọt và côn trùng

Gỗ tếch với một lớp tinh dầu giúp chống côn trùng và mối mọt. Gỗ teak với một điểm mạnh mà bất kỳ chiếc gỗ tự nhiên nào cũng với.

Dễ dàng làm sạch

Những trang bị được làm từ gỗ tếch cực kỳ dễ dàng để làm sạch. Để chiếc bỏ vết bẩn bám trên mặt gỗ, bạn với thể sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng, rượu hoặc dấm. Các chất này không chỉ làm cho trần nhà gỗ  trông tốt hơn mà còn làm cho nó sáng bóng hơn.

Gỗ tếch cực kỳ bền bỉ

Sau một thời gian sử dụng, nhiều chiếc gỗ tự nhiên với thể bị giãn nở. Việc giãn nở này làm mất thẩm mỹ và với thể làm hỏng đồ gỗ trong nhà. Do đó, một số người lo lắng về việc sử dụng gỗ tự nhiên.
Tuy nhiên, bạn với thể hoàn toàn yên tâm về gỗ. Loại gỗ này không giãn nở và bền bỉ. Điều này cũng sẽ giảm thiểu mức giá sửa chữa ở mức tối đa.

Nhược điểm

Gỗ tếch với một số nhược điểm, mặc dù nó với một số điểm mạnh. Điều đầu tiên buộc cần lưu ý là giá của chiếc gỗ này khá cao so với các chiếc gỗ tự nhiên khác. Gỗ tếch cũng với khả năng chống trầy xước thấp hơn.

Áp dụng của gỗ Tếch

Gỗ tếch được sử dụng cực kỳ nhiều trong thực tại do những lợi thế. đặc thù là từ các chuyên gia. Nó với thể được sử dụng trong nhiều hoạt động cung cấp và chế biến gỗ, chẳng hạn như:

Ứng dụng của gỗ Tếch
Áp dụng của gỗ Teak

Gỗ teak cực kỳ ưng ý để làm báng súng vì nó nhẹ và bền. Ngoài ra, gỗ teak giúp chiếc vũ khí này hoạt động tốt hơn nhờ khả năng thích nghi và chống chịu thời tiết khắc nghiệt.

Đóng du thuyền

Bởi vì nó nhẹ và chịu nước tốt, gỗ teak là chiếc gỗ ưng ý để đóng du thuyền.

Làm đồ nội thất như bàn ghế hay giường tủ

Gỗ tếch với những đường vân sắc nét và màu sắc sang trọng. Do đó, chỉ buộc cần phủ bóng nội thất như giường tủ hoặc bàn ghế thay vì sơn màu. Do đó, chiếc gỗ này cực kỳ được ưa chuộng khi sử dụng để làm đồ nội thất.

Chế tạo sàn gỗ

Gỗ tếch là gỗ với khả năng chống lại môi trường. ưu tiên nhất là khả năng chịu nước cao. Do đó, chiếc gỗ này được sử dụng rộng rãi để xây dựng sàn gỗ nội thất, cả trong nhà và bên ngoài. Loại gỗ tự nhiên nào khác không thể làm được điều này.

Gỗ Tếch với giá bao nhiêu 1m3?

Giá của gỗ tếch và các chiếc gỗ tự nhiên khác cực kỳ phụ thuộc vào tuổi đời và hệ thống vân của gỗ. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào mức giá mà các nhà cung cấp cung ứng. Giá bán tấm nhựa lót sàn của từng chiếc gỗ teak sẽ khác nhau. Sau đây là một số tiêu đề cụ thể mà bạn đang đọc:

Giá gỗ tếch nguyên khối

Gỗ tếch nguyên khối với giá khoảng 4,260,000 VND mỗi khối.

Giá Veneer gỗ Tếch

Loại gỗ Quy cách Giá bán (VND)
Tấm lạng Veneer Tếch 640x2500mm 90,000
Ván MDF 17mm phủ Veneer Tếch Thái Lan 5 rem phủ 2 mặt 870,000
Ván MDF 17mm phủ Veneer Tếch Malai 5 rem phủ 2 mặt 825,000
Ván MDF 17mm phủ Veneer Tếch tự nhiên Trung Quốc 5 rem phủ 2 mặt 830,000
Ván MDF 17mm phủ Veneer Tếch tự nhiên Thái Lan 5 rem phủ 2 mặt 875,000
Gỗ Tếch dán 17mm Vimat 6 rem phủ 2 mặt 970,000
Ván dăm 18mm phủ Veneer Tếch Thái Lan 6 rem phủ 2 mặt 1,060,000

Giá sàn gỗ Tếch

Sản phẩm Quy cách (Dày x Rộng x Dài) Giá (VND/ m2)
Sàn gỗ Teak 15 x 90 x 900 800,000
Sàn gỗ Teak 15 x 90 x 600 750,000
Sàn gỗ Teak 15 x 90 x 750 780,000

Đây là thông tin về chiếc gỗ Teak và giá bán của nó. Do đó, chiếc gỗ này với cực kỳ nhiều thuận tiện và nó với cực kỳ nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Ngoài ra, do đó, giá bán của nó khá cao. Để trải nghiệm sự hoàn hảo mà nó có lại, bạn cần sử dụng đồ nội thất được làm từ gỗ tếch nếu với thể.

Xem thêm: 99+ Mẫu sàn gỗ giá rẻ nhất tại Kho sàn gỗ Sài Gòn

5/5 - (1 bình chọn)

Gỗ Tếch là gì ? - Ưu điểm và nhược điểm của gỗ Tếch

ping post